Month: January 2023

ชลบุรี นำยุวกาชาดสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ประจำปี 2566

เมื่อ09.00 น.วันที่ 31 มกราคม 2566 ณ สนามกีฬาโรงเรียนพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีในฐานะนายกยุวกาชาดจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของยุวกาชาด เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ประจำปี 2566 (101 ปี ยุวกาชาดไทย) เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ…

ส่องขุมกำลังแชมป์เก่าพรรคเพื่อไทยกับการเลือกตั้งปทุมธานี

หลังราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่พระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการ เลือกตั้ง ส.ส. ที่มีสาระสำคัญ คือ กำหนดให้มีจำนวน 500 คน แบ่งเป็น ส.ส.แบ่งเขต 400 คน และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน โดยใช้บัตรเลือกตั้ง…

กรมพระศรีสวางควัฒนฯ ทรงออกหน่วยสัตว์แพทย์อาสาจุฬาภรณ์ที่ชลบุรี

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จมาทรงปฏิบัติพระกรณียกิจออกหน่วยแพทย์พระราชทาน โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และออกหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ณ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แสดงให้เห็นถึงพระเมตตาธรรมที่ได้พระราชทานความช่วยเหลือแก่ประชาชนในพื้นที่ รวมถึงสัตว์เลี้ยงของประชาชนและสัตว์ที่ไม่มีเจ้าของให้สามารถเข้าถึงการให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่ดีและมีประสิทธิภาพ โอกาสนี้…

ลิ้มรสอาหารไทยที่“ร้านบัวบก”ร้านลับริมคลองสไตล์บ้านเพื่อนที่ปทุมธานี

มากินอาหารที่บ้านเพื่อนกันไหม การได้ล้อมวงกินของอร่อยกับครอบครัวหรือคนพิเศษ ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นใจ ยิ่งในร้านอาหารที่มีบรรยากาศอบอุ่นนั่งสบายเหมือนมาบ้านเพื่อน ยิ่งทำให้มื้ออาหารมื้อนี้เต็มไปด้วยความอิ่มอุ่นใจ “ร้านบัวบก”เป็นร้านเล็กๆ บรรยากาศส่วนตัว  ย่านอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ที่เน้นอาหารแบบไทย ภายในร้านโล่ง และโปร่ง มีลานกว้างให้ลูกค้าสามารถสูดเอาออกซิเจนเข้าไปได้อย่างเต็มปอด มีบริการทั้งแบบห้องแอร์ ที่นั่งกันได้แบบสบายๆ ใน Space ที่กว้างขวาง และแบบ Out…

จิตอาสาชลบุรี”ช่วยพ่อดูแลคลองหลวง” รวมใจพัฒนาอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร “ท้องน้ำพระมหากษัตริย์”

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 มกราคม 2566 ณ ลานพลับพลา อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำข้าราชการตุลาการ ทหาร…

ผู้ว่าฯชลบุรีเปิดงานคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 26 มกราคม 2566  นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระบรมราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 1 เพื่อให้บริการแก่เกษตรกรในการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรอย่างครบวงจรในคราวเดียวกัน และสอดคล้องกับความต้องการของเกษตรกร และบูรณาการความร่วมมือจากส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการให้บริการและแก้ไขปัญหาทางการเกษตรร่วมกัน…

นักท่องเที่ยวจีนทะลักแห่นั่งเรือยอร์ชสุดหรูเที่ยวพัทยา-สัตหีบ ชลบุรี คาดเงินสะพัดหลายพันล้านบาท

เมื่อวันที่ 26มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ เมืองพัทยา และสัตหีบ จ.ชลบุรี เต็มไปด้วยความคึกคักเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางไปพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ พบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนมาใช้บริการและซื้อสินค้ากันอย่างคับคั่ง ส่งผลให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีค่อนข้างมีชีวิตชีวา ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวและโรงแรมต่างๆสามารถทำรายได้จากการท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริการนั่งเรือยอร์ชเที่ยวทะเลชมความงาม จาการสอบถามผู้ประกอบการรายหนึ่ง กล่าวว่า แม้นักท่องเที่ยวรัสเซีย อินเดีย และตะวันออกกลาง  จะลดลงไปแต่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนมาแทนที่ ตรงนี้ก็ช่วยพ่อค้าแม่ค้าได้เยอะ…

3จังหวัดEECร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 มกราคม 2566  นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 (กรอ.กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1) ครั้งที่…

เกษตรปทุมธานี จัดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยี เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field Day) ปี 2566

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 ที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) เครือข่าย (ฟาร์มเห็ดป้านา) หมู่ 6 ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี นายดุสิต คงสุข ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เป็นประธานเปิดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยี เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field…

ชลบุรี ร่วมน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณ “วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช” 17 มกราคม

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 มกราคม 2566  นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำข้าราชการตุลาการ ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชนและประชาชนถวายราชสักการะเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2566 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีพระราชกรณียกิจนานัปการอันเป็นคุณประโยชน์อย่างใหญ่หลวงต่อปวงชนชาวไทย โดยเมื่อวันที่ 17 มกราคม…

น่าสนใจ