Month: September 2022

เร่งสร้างสะพานไม้ หลังน้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมชุมชนวัดบางหลวงเมืองปทุมธานี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 ก.ย.2565 ที่ชุมชนวัดบางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายสมคิด สมประสงค์ กำนันตำบลบ้านฉาง นางสาวอุบล ผลละออ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 พร้อมนายฉัตรชัย อุ้มญาติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่3 ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง…

ระทึกหลังเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำทำหลายพื้นที่ริมน้ำเมืองปทุมฯน้ำท่วมขัง

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ขยายวงกว้างมากขึ้น ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร โดยเฉพาะที่ชุมชนหน้าวัดบางหลวง ม.4 ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี พบว่าระดับน้ำยังขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองบางหลวงที่ล้นตลิ่งท่วม หลังเขื่อนเจ้าพระยา เพิ่มการระบายน้ำมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้กระทบกับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาพื้นที่นอกคันกั้นอำเภอสามโคกและอำเภอเมืองปทุมธานีจังหวัดปทุมธานี และมีสัญญาณที่ระดับน้ำในอำเภอเมืองปทุมธานีจะสูงขึ้นอีก…

เปิดเส้นทางชีวิต บิ๊กแจ้ “ธวัชชัย ศรีทอง” พลิกชีวิตจากเด็กเกาะสีชังสู่พ่อเมืองชลบุรี

นายธวัชชัย ศรีทอง หรือ แจ้ เกิดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2508 ปัจจุบันอายุ 57 ปี เป็นชาวเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี สมรสกับนางสาวประภัสรา ศรีทอง มีบุตรด้วยกัน 3 คน นายธวัชชัย…

รมว.แรงงาน เปิดงานรำลึก 169 ปี เกาะสีชัง “ร้อยดวงใจ ร้อยศรัทธา ปวงประชาน้อมรำลึก พระพุทธเจ้าหลวง”

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.ย.65 ที่ บริเวณพระจุฑาธุชราชฐาน อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงาน เป็นประธานพิธีเปิดงานรำลึก 169 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 23…

ปทุมธานี เชิญชวน “ช๊อป ชม ชิล กับงาน “ท่องเที่ยวยลวิถี ชุมชน คนปทุมฯ”

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 ก.ย.65 ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าโรบินสัน สาขาศรีสมาน นายพงษ์เทพ รุ่งเรือง พัฒนาการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพและยกระดับการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ภายใต้แนวคิด “ช๊อป ชม ชิล กับงาน “ท่องเที่ยวยลวิถี ชุมชน คนปทุมฯ” พร้อมพัฒนาการอำเภอทุกอำเภอ…

“พาณิชย์” มอบถ้วยพระราชทาน ผู้ชนะการประกวดสินค้าเกษตรนวัตกรรม Agri Plus Award 2022

“กรมการค้าต่างประเทศ” กระทรวงพาณิชย์ จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่ผลงานที่ชนะการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากสินค้าเกษตรไทย “Agri Plus Award 2022” มั่นใจจะสร้างแรงบันดาลใจ และช่วยผลักดันให้มีการนำนวัตกรรมมาต่อยอดสินค้าเกษตรไทยได้เพิ่มมากขึ้น เวลา13.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2565  ณ…

Thai-BISPA DAY 2022จัดกิจกรรมการเสวนา “การพัฒนากลไกขับเคลื่อนมาตรการสนับสนุนทุนสำหรับภาคเอกชนเพื่อพัฒนาผลงานวิจัยและนวัตกรรมตามความต้องการของภาครัฐหรืออุปสงค์ของตลาด (TBIR/TTTR)”

วันที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 13.30 – 14.30 น. ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ ถนนรัชดาภิเษก สมาคม Thai-BISPA ได้จัดกิจกรรมการเสวนา ในหัวข้อ “การพัฒนากลไกขับเคลื่อนมาตรการสนับสนุนทุนสำหรับภาคเอกชนเพื่อพัฒนาผลงานวิจัยและนวัตกรรมตามความต้องการของภาครัฐหรืออุปสงค์ของตลาด (TBIR/TTTR)” ขึ้นภายในงานสัมมนาประจำปี…

จังหวัดปทุมธานี ขอเชิญชวน ช๊อป ชม ชิล กับงาน “ท่องเที่ยวยลวิถี ชุมชน คนปทุมฯ”

จังหวัดปทุมธานี  โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี  ขอเชิญชวน ช๊อป ชม ชิล กับงาน “ท่องเที่ยวยลวิถี ชุมชน คนปทุมฯ” กับกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพและยกระดับการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมช่องทางการตลาดชุมชน พบกับ ผลิตภัณฑ์ดี ผลิตภัณฑ์เด่น สินค้าชุมชนท่องเที่ยว  10 ชุมชน กว่า 30…

เผยโฉมผู้รับรางวัล Thai-BISPA Awards 2022 ธุรกิจนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 2565 ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพ สมาคมไทยบิสป้าได้จัดพิธีมอบรางวัล Thai-BISPA Awards 2022 ซึ่งเป็นเวทีระดับประเทศในเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทยในงาน Thai-BISPA Day 2022 เสริมสร้างพลังเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการขับเคลื่อนและสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน รางวัลในสาขา Potential…

รวบสาวจีน!คาคอนโดย่านพระราม9 เอี่ยวค้ามนุษย์ พัวพันหญิงคีร์กีซสถานโดดตึกเสียชีวิตที่พัทยา

จากเหตุการณ์ สาวคีร์กีซสถานดิ่งคอนโดฯ ที่พัทยาดับ ได้โปรยเงินก่อนกระโดดตึกคอนโดหรูเสียชีวิต ย่านถนนเขาทัพยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ 3 วัน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าถูกแก๊งคนจีนไล่ล่า เพราะหนีออกมาจากการถูกบังคับค้าประเวณี ในพื้นที่เมืองพัทยา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 65 ที่ผ่านมา  ทั้งนี้สำหรับการบันทึกการสอบปากคำของ…

น่าสนใจ