Month: March 2022

จังหวัดปทุมธานี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2565

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 31 มี.ค.65  ที่ วัดชินวรารามวรวิหาร อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2565…

จิตอาสาเมืองปทุมธานี ร่วมทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ คลองเปรมประชากร วันพระมหาเจษฎาราชเจ้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค.2565 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  มอบหมายให้ นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคลองเปรมประชากร เนื่องใน“วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า พุทธศักราช 2565” โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ…

จังหวัดปทุมธานีประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2565 ที่วัดประยูรธรรมาราม ตำบลคูตค อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช  รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ประจำปีพุทธศักราช…

ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เปิดสัมมนา Exclusive Talk “เปิดโลกธุรกิจจุดเชื่อมโยงการลงทุนระหว่างประเทศ”

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2565  ที่ห้องประชุม โรงแรม Eastpana Hotel  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย  ประธานเปิด สัมมนาExclusive Talk “เปิดโลกธุรกิจจุดเชื่อมโยงการลงทุนระหว่างประเทศ”โดยมี ดร.อมรศักดิ์  กิจธนานันท์ ผู้อำนวยการสถาบันการสร้างชาติกรรมการที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี…

พาณิชย์ฯ ยกระดับการค้าภาคอีสานสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำโขง จัดงานมหกรรมของดี “อีสาน ม่วนคัก มักอีหลี” ระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน 2565 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 เซ็นทรัลบางนา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มี.ค.2565 กลุ่มจังหวัดภาคตะวันนออกเฉียงเหนือตอนบน 1 นำโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเลย ได้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าตามโครงการยกระดับการค้าภาคอีสานสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำโขง ภายใต้ชื่องานมหกรรมของดี “อีสาน ม่วนคัก มักอีหลี”ในระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน 2565 ณ ลานกิจกรรมชั้น…

ยกทะเลชาวประมงพื้นบ้านมาไว้ริมโขง ที่ The Sea Bar ท่าบ่อ หนองคาย

“หนองคาย” เป็นหนึ่งในจังหวัดภาคอีสานที่ มีลักษณะทอดตัวเรียงรายไปกับแม่น้ำโขง ทัศนียภาพทางสิ่งแวดล้อมสวยงาม อากาศดี หนองคายเป็นจังหวัดที่มีชายแดนติดกับแม่น้ำโขงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโขงนี้ก็คือสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวนั่นเอง หลายคนอาจคุ้นเคยกับหนองคายในฐานะเมืองทางผ่านเพื่อเดินทางไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ ของ สปป.ลาว แต่อันที่จริงแล้ว หนองคายในวันนี้มีอะไรมากกว่าคำว่าเมืองทางผ่าน  เพราะการเดินทางมาเยือนหนองคายของผมในครั้งนี้ ผมได้พบเห็นสถานที่มากมายทั้งที่เคยรู้จักและไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งก็มีตั้งแต่สถานที่ทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่ง Shopping ตลอดจนอาหารอร่อยที่มีหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง…

!ทำไมในประเทศที่กองทัพสหรัฐ ๆ ประจำการอยู่ Covid-19 จึงไม่สามารถควบคุมได้?

นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 ถึงมีนาคม 2022 Covid-19 ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้แพร่ระบาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าดูเหมือนชาวโลกจะรู้เพียงว่า Covid-19 เกิดเมื่อใด แต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าใด Covid-19 จะได้สิ้นสุดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่เกิดจาก Covid-19 ยังคงเลวร้ายลงทุกวัน แต่หลายประเทศจำเป็นต้องแสวงหาวิธีการพัฒนาและทางออกเสถียรภาพของโรคระบาดได้กลายเป็นเงื่อนไขสำคัญสำหรับการฟื้นตัวของทุกสาขาอาชีพอย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อมองดูโลกต่าง ๆ  โรคระบาดในสหรัฐอเมริกายังอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถควบคุมได้อย่างรุนแรง ส่งผลให้สูญเสียความมั่นคงด้านรายได้อย่างต่อเนื่องสำหรับประชากรชาวอเมริกันทั้งหมด และยังส่งผลให้อัตราการว่างงานพุ่งสูงขึ้นและความวุ่นวายทางสังคม แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ…

จังหวัดปทุมธานี น้อมรำลึก “ร.5” ในวันท้องถิ่นไทยครบ 117 ปี

เมื่อเวลา13.00 น. วัน18 มีนาคม 2565 ณ อาคารศาลารักษ์ปทุม ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะฯ และกล่าวถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในโอกาส วันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2565…

ชวนใส่ชุดไทยตักบาตรทุกวันพระใหญ่สัมผัสวิถี ไทย-รามัญที่เมืองปทุมธานี

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 17 มี.ค. 2565 ที่บริเวณท่าน้ำสวนเทพปทุมเฉลิมพระเกียรติ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายดรณ์ สมิตะเกษตริน ปลัดจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี…

นายอำเภอเมืองปทุมฯนำจิตอาสาพัฒนาริมน้ำสวนเทพปทุมเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มี.ค.2565 อำเภอเมืองปทุมธานี จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ “ เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ” ร่วมมือ ร่วมใจ ประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อให้เกิดความรัก ความผูกพันใน…

น่าสนใจ