Month: May 2021

รมว.สุชาติ พอใจภาพรวม หลังปิดศูนย์คัดกรองโควิด-19 เชิงรุกมีผู้ประกันตน แรงงานนอกระบบมาตรวจกว่า 1.32 แสนคน

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงสรุปภาพรวมการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ในกรุงเทพมหานคร ปทุมธานี ชลบุรี เชียงใหม่ นนทบุรี และสมุทรปราการว่า ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ…

นายกฯ สั่ง รมว.แรงงานบูรณาการจังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี ลุยตรวจโควิดเชิงรุก ป้องกันการแพร่ระบาดในสถานประกอบการและแคมป์คนงาน

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในแคมป์คนงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าวจึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงาน บูรณาการกับกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม ดำเนินการตรวจโควิด-19 เชิงรุกแก่แรงงานในสถานประกอบการและแคมป์คนงานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี…

รมว.สุชาติ ย้ำ เปิดตรวจโควิด-19 ที่สนามไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง ถึง 31 พ.ค.วันสุดท้าย

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ห่วงใยผู้ประกันตนและแรงงานนอกระบบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และประชาชนทั่วไปถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และได้กำชับให้กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บูรณาการความร่วมกับกระทรวงมหาดไทย…

นภอ.หนองเสือห่วงใยประชาชนส่งมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย สาธารณสุขอำเภอหนองเสือ  นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ  อสม.  เยี่ยมให้กำลังใจ และมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019…

วัฒนธรรมปทุมธานี “ปันน้ำใจ คนไทย ไม่ทิ้งกัน” ใช้พลังบวร มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่บุคลากรทางการแพทย์

เมื่อเวลา 13.30น.  วันที่ 28 พฤษภาคม 2564  นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี โดยใช้พลังบวร ร่วมกับชุมชนคุณธรรมในจังหวัดปทุมธานี ชุมชนคุณธรรมวัดชินวรารามวรวิหาร ที่พระมงคลวโรปการ (หลวงพ่อชำนาญ)เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร นำสิ่งของต่างๆ อาทิ ข้าวสารอาหารแห้ง หน้ากากอนามัย…

อำเภอหนองเสือ ปทุมธานี เดินรณรงค์เชิญชวนฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันเพื่อชาติ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ  จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย สาธารณสุขอำเภอหนองเสือ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน อสม. ลูกจ้างตามโครงการพัฒนาตำบล tst ดำเนินการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19…

วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรมวันวิสาขบูชา2564เพื่อครองตนอยู่ในคุณธรรมความดีตามหลักธรรมคำสอน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี  นำโดย นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยข้าราชการ พนักงาน จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา 2564 ณ วัดปัญญานันทาราม ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัด ปทุมธานี …

บริษัท อีลี่ – จอมธนา ประเทศไทยมอบไอศกรีมครีโมมูลค่า300,000บาทให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

ด้วยการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของเชื้อ Covid-19 ระลอกที่สาม จังหวัดปทุมธานีได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการควบคุมเข้มงวดที่สุด  และสถานการณ์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดนั้นรุนแรงเป็นพิเศษ ซึ่งโรงพยาบาลในจังหวัดปทุมธานีที่รองรับผู้ป่วย Covid-19 ได้แก่   โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว   โรงพยาบาลปทุมธานี   โรงพยาบาลสยามเซนต์คาร์ลอส   โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ   โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ เป็นต้น  โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติและโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์เองก็เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลในเขตจังหวัดปทุมธานีเช่นกัน  ซึ่งมีรายงานว่าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มากถึง 6,300 คน ในโรงพยาบาลทั้ง 5…

ชาวชลบุรี รวมพลัง “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก”

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 64 ณ บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี มอบหมายให้นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.ชลบุรีเป็นประธานพิธีรับมอบธงชาติไทย กิจกรรมวิ่งธงชาติไทย ร่วมใจสู่ชัยชนะ จากขบวน Road…

นายกฯ สั่ง แรงงาน จับมือ กทม.ปูพรม ตรวจโควิดเชิงรุกในแคมป์ก่อสร้าง

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมหารือเรื่องแผนการตรวจโควิด – 19 ในแคมป์คนงานก่อสร้าง โดยมี นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน…