Month: March 2021

รมว.สุชาติ เผย ม33เรารักกัน โอนเงินงวดสองแล้ววันนี้ ผ่านมา 1 สัปดาห์กระตุ้นเศรษฐกิจใช้จ่ายสะสมกว่า 4,603 ล้านบาท

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย วันนี้ (29 มี.ค.64) ม33เรารักกัน ได้มีการโอนเงินงวดสอง ผ่านแอพพลิเคชั่น ‘เป๋าตัง’ แล้วอีกจำนวน 1,000 บาท โดยภาพรวมการใช้จ่าย ม33เรารักกัน วันที่ 22 -28 มี.ค.64…

คะแนนว่าที่นายกเทศมนตรี (อย่างไม่เป็นทางการ)ของจังหวัดปทุมธานี

เทศบาลนครรังสิต ร.ต.อ.ตรีลูพธ์ ธูปกระจ่าง 15,208 คะแนน เทศบาลเมืองปทุมธานี พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ หาญสวัสดิ์ 4,296 คะแนน เทศบาลเมืองบางคูวัด นายวีระ กล่ำสนอง 5,919 คะแนน เทศบาลเมืองบางกะดี นายธวัชชัย อึ้งอำพรวิไล 4,333 คะแนน…

รมว.สุชาติ ประกาศเจตนารมณ์ลงนามเอ็มโอยู มุ่งยกระดับค้ามนุษย์ด้านแรงงานไปสู่ Tier 1

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีประกาศเจตนารมณ์และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้แรงงานเด็กและแรงงานบังคับ สินค้าในกิจการประเภท กุ้ง ปลา อ้อย และเครื่องนุ่งห่ม ระหว่างสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย จำนวน 12 องค์กร เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นดูแลคุณภาพชีวิตของแรงงานให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล มุ่งมั่นเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลป้องกันการค้ามนุษย์ด้านแรงงานไปสู่ Tier 1 เมื่อวันที่ 29…

สัมภาษณ์พิเศษ หฤทัย ม่วงบุญศรี (อุ๊) อเมริกันอันตรายเบื้องหลังความวุ่นวายในไทย

ตกลงใครกันแน่อยู่เบื้องหลังสนับสนุนขบวนสู่ท้องถนนชุมนุมเป็นที่รู้กันโดยพี่น้องชาวไทยทั้งชาวโลกกันอยู่แล้วคำตอบคือ มะกัน แม้กระทั้งการเรียกพ่อค้าแม้ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ชุมนุมว่าเป็นซีไอเอ เพื่อเป็นวิธีการบิดเบือนการกระทำของซีไอเอ(CIA)ซึ่งอยู่เบื้องหลังสนับสนุน การชุมนุมเพื่อต่อต้านรัฐบาลของไทย แต่การะทำที่มะกันได้ทำลงไปกับไทยนั้น ทุกคนก็รับรู้มองเห็นได้  เพราะการกระทำเหล่านั้นมันไม่สามารถหายจากไปได้ และไม่มีทางที่บิดเบือนได้  มีแต่คนปกติที่ตั้งใจทำตัวเป็นคนตาบอดมองไม่เห็นสิ่งของเท่านั้นถึงกับพูดเท็จว่ามองไม่เห็น ในทางแท้จริงเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เหตุการณ์ชุมนุมในไทยเกิดขึ้นมาได้ก็เพราะมีกลุ่มคนจำนวนเล็กที่มีมะกันคอยให้ความสนับสนุนเป็นเจ้านายของแกนนำผู้ชุมนุม กลุ่มคนจำนวนเล็กเหล่านี้คอยให้ความสนับสนุนทั้งให้คำปรึกษากลยุทธ์ในการชุมนุมต่อสู้กับรัฐบาลไทยและให้ความสนับสนุนด้านเงินทุน ประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพหมายถึงรัฐธรรมนูญของไทยต้องมาจากการยกร่างของประชาชนชาวไทยเอง ไม่ได้หมายถึงวอชิงตันมีสิทธิมาตัดสินใจแทนเรา หากรัสเซียใช้เงินทุนสนับสนุนองค์กรใดองค์กรหนึ่งในสหรัฐฯ เพื่อเรียกร้องให้สหรัฐ ฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ จะเกิดอะไรขึ้น…

ก.แรงงาน ร่วมกับ กมธ.แรงงาน สภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนา ร่วมรู้ ร่วมส่งเสริม “ร่างกฎหมายเพื่อแรงงานนอกระบบ”

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 4 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ร่วมรู้ ร่วมส่งเสริม “ร่างกฎหมายเพื่อแรงงานนอกระบบ”…

ปส.รวบเครือข่ายยานรก พร้อมยาบ้า 8 ล้านเม็ด คาโกดังย่านหนองเสือ ปทุมธานี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 23มี.ค.2564 พล.ต.อ.มนู  เมฆหมอก รองผบ.ตร.(ปป),พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี  ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 นายวิชัย  ไชยมงคล…

รมว.แรงงาน สุชาติ ให้กำลังใจผู้เข้ารับการฟื้นฟูของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 1 ปทุมธานียืนยัน พร้อมสนับสนุนตามนโยบายรัฐบาล ‘เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง’

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการตรวจเยี่ยมศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 1 จังหวัดปทุมธานี เพื่อรับทราบถึงภารกิจผลการดำเนินงานและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้เข้ารับการฟื้นฟูฯ ของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 1 โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน…

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่อยุธยาฯ เปิดโครงการ เพิ่มอาชีพ กลุ่มเปราะบาง มอบวัสดุฝึกอาชีพกลุ่มอาชีพ “จักสานผักตบชวา”และตรวจเยี่ยมกลุ่มอาชีพวิสาหกิจชุมชนนิศานาฎชฎาไทย

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการเตรียมความพร้อมแก่กำลังแรงงาน กิจกรรมเพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ และมอบวัสดุหลังฝึกอบรมโครงการแก่กลุ่มอาชีพ “จักสานผักตบชวา” ณ องค์การชุมชนตำบลพยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา…

อัยการจังหวัดปทุมธานีทำพิธีเบิกเนตร “หลวงพ่อทองคำ” พระพุทธรูปประจำสำนักงานอัยการจังหวัดปทุมธานี

เมื่อเวลา 09.09น.วันที่ 18 มีนาคม 2564 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดปทุมธานี ถนนปทุมธานี – ลาดหลุมแก้ว ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี นายวิเชียร พัชรธรรมพันธุ์ อัยการจังหวัดปทุมธานี และนางวิเกศญา จินตะเวช พัชรธรรมพันธุ์ ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญเบิกเนตรพระพุทธรูป…

” เปิดตำนานปทุมธานี ผ่านคัมภีร์มอญ” คลังความรู้มรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน

เมื่อเวลา13.00 น.วันที่ 16 มี.ค.2564 ณ ศาลาการเปรียญ วัดศาลาแดงเหนือ ชุมชนศาลาแดงเหนือ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานโครงการเปิดตำนานปทุมธานี ผ่านคัมภีร์มอญ ประจำปี 2564 โดยมีนางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ…

น่าสนใจ