เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7เขตเลือกตั้งที่ 6 โรงเรียนวัดวังหิน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อม นางสาวประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ชลบุรี และไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.และเลือกพรรคการเมือง ซึ่งปรากฏว่ามีประชาชนชาวชลบุรีที่มีภูมิลำเนาในหน่วยเลือกตั้ง พากันมาเข้าแถวใช้สิทธิอย่างต่อเนื่องโดยมีนางสาววิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี  ร่วมตรวจเยี่ยม สังเกตการณ์การเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบดูชื่อของตนเองและดูแผนผังผู้สมัคร ส.ส.เขต รวมทั้งบัญชีรายชื่อพรรคการเมือง จากนั้นได้ไปเข้าแถวเพื่อต่อแถวเข้าไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.เพื่อเป็นตัวอย่างแก่ประชาชนว่าถึงแม้จะเป็น ผู้ว่าฯ แต่ก็มาเข้าแถวเหมือนกับประชาชนทั่วไปที่มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนมีความตื่นตัวที่จะออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อมั่นว่า ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีการเลือกตั้งครั้งนี้ในส่วนของจังหวัดชลบุรีคาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 85 จังหวัดชลบุรี แบ่งเขตการเลือกตั้งออกเป็น 10 เขต มีหน่วยเลือกตั้ง 1,429 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 1,233,548 คน โดยขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีได้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งให้มากที่สุดเพื่อแสดงพลังของคนชลบุรีในการเลือกตั้งครั้งนี้เลือกคนดีไปเป็นผู้แทนและพรรคการเมืองเข้ามาบริหารประเทศ เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไป เพราะทุกคะแนนเสียง คือ พลังของพี่น้องประชาชนที่จะได้คนดีมาเพื่อพัฒนาจังหวัดชลบุรีให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป

จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมการลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหน่วยเลือกตั้งที่ 35 เขตเลือกตั้งที่ 6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และหน่วยเลือกตั้งที่ 5,6,7 เขตเลือกตั้งที่ 10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ หน่วยเลือกตั้งที่โรงเรียนพัทยา 7เขตเลือกตั้งที่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง

สำหรับบรรยากาศหลังเปิดหีบในเวลา 08.00 น. จำนวนประชาชนผู้ออกมาใช้สิทธิยังคงทยอยเข้ามาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง โดยยังมีเวลาลงคะแนนใช้สิทธิได้ถึงเวลา 17.00 น. ของวันนี้ ทั้งนี้ หากประชาชนที่มีเอกสารหลักฐาน ภาพ และคลิปต่างๆ ที่บ่งชัดว่ามีการทุจริตการเลือกตั้งฯ สามารถส่งหลักฐานเหล่านั้นไปได้ที่ กกต.หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เพื่อที่จะได้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดโดยเร็วต่อ

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ