เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 11 มีนาคม 2566  ณ วัดเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พันตรี ลิขิต วิทยประภารัตน์ ตำแหน่ง หน.ชป.ทลร.ฉก.อโณทัย สน.ฉก.นราธิวาส ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีพระราชทานเพลิงศพ และผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วย กำลังพลเพื่อนทหารและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อวีรชนผู้กล้าในโอกาสสุดท้ายจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ขอรับการสนับสนุนรถติดตั้งเครื่องรบกวนสัญญาณชุดทำลายล้างวัตถุระเบิดอโณทัย เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงและขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4906 บ้านไอร์กาแซ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ พันตรี ลิขิต วิทยประภารัตน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา นับเป็นการสูญเสียกำลังพลของกองทัพบก ขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและมีวินัยตลอดการฝึก ที่สำคัญนับเป็นการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักของครอบครัวเหตุการณ์ครั้งนี้ กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพันตรี ลิขิต วิทยประภารัตน์และขอสดุดีในความกล้าหาญและเสียสละอุทิศตนปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่หวาดหวั่นต่อภยันตราย

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบธงไตรรงค์ – ใบประกาศเกียรติบัตร และ เหรียญบางระจัน ให้กับ ครอบครัวและทายาท เพื่อเป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล และแสดงถึงความหาญกล้าในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และได้มอบเงินสินไหมทดแทน เงินบำรุงขวัญ และเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว และทายาท

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ