จากเหตุการณ์ไฟไหม้ห้องแถวไม้ 100 ปี กลางตลาดบ้านบึง วอด 7คูหาเมื่อ 03.00 น.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 มกราคม 2566  นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอบ้านบึง เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี อำเภอบ้านบึง สภ.เมืองบ้านบึง เทศบาลเมืองบ้านบึง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบอัคคีภัย ตามที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องแถว 2 ชั้น บริเวณ ชั้น 2 ของร้านสะดวกซื้อ เลขที่ 427 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีและได้ลุกลามไปยังห้องข้าง ๆ อย่างรวดเร็ว จำนวน 7 คูหา เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค.2566 ที่ผ่านมา เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรวบรวบหลักฐาน และสอบสวนผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด และประเมินความเสียหายในเบื้องต้นต่อไป

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี วันนี้ทางจังหวัดและหน่วยงานต่างๆได้ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นหลังละ 3,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ ให้แก่ผู้ประสบอัคคีภัย ย้ำชัด “คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน” ในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ประชุมเพื่อหาแนวทางในการ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย กรณีฉุกเฉินต่อไป

ด้าน นายกิมจิว พงษ์ภพไพบูลย์ เจ้าของตึกแถวเลขที่ 425 เล่าว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมไม่ให้ไฟลุกลาม และหลังจากไฟดับแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เข้าตรวจพื้นที่พบไฟไหม้บ้านไปเกือบทั้งหลัง จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบว่า ข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะส่วนที่เป็นหลังคา ซึ่งมีไม้เป็นส่วนประกอบ และที่เสียหายมากที่สุดคือชั้นล่าง แต่พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่อยู่บนหิ้งไฟไม่ไหม้แม้แต่นิดเดียว ขณะที่บริเวณชั้น1 และชั้น 2 ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *