รมต.สมศักดิ์มอบเงินเยียวยาให้ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้สถานบันเทิง Mountain Bชลบุรี จำนวน 12 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มกราคม 2566 นายธวัชชัย  ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อม นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ  ร่วมต้อนรับ  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  ที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน มอบเงินเยียวยาภายใต้กิจกรรม คุ้มครองคน คุ้มครองสิทธิ เพื่อสร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2566  จังหวัดชลบุรี โดยมี นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน

 สำหรับการมอบเงินเยียวยาในครั้งนี้ นับเป็นที่ 3 ที่ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพมอบให้แก่ผู้เสียหายในคดีอาญา จากเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง Mountain B จำนวน 12 ราย แบ่งออกเป็น ผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมจำนวน 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 954,104.75 บาท  เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้เสียหายและทายาทจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านนายธวัชชัย ศรีทอง   ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ในฐานะพ่อเมืองชลบุรี ได้กำชับและให้นโยบายเกี่ยวกับการเปิดสถานบันเทิง ทั้งเรื่องความปลอดภัย ระยะเวลาเปิด-ปิดและการขออนุญาตให้ถูกต้องอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสูญเสียซ้ำ พร้อมทั้งเป็นตัวแทนผู้เสียหายและทายาทกล่าวขอบคุณสำหรับการมอบเงินเยียวยาในครั้งนี้

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ