เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 25 พ.ย.65  นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ณ ชายหาดพัทยากลาง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากโดยได้ทำการปิดถนนสายชายหาดพัทยาเหนือ จรดพัทยาใต้ ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตรให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของพลุไม่น้อยกว่า 10,000 นัดที่จุดกลางอ่าวพัทยา

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ซึ่งจัดขึ้นเพียงปีละครั้ง ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ขับเคลื่อนให้เกิดการท่องเที่ยวแบบบูรณาการอย่างยั่งยืน ส่งเสริมนวัตกรรมทางเศรษฐกิจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยรวมหลังสถานการณ์โควิด-19 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีและประเทศไทย คาดว่าเม็ดเงินสะพัดกว่า1,000ล้านบาท

ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยามุ่งเน้นกระตุ้นเศรษฐกิจภายในเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี จึงได้จัดเทศกาลงานพลุนานาชาติเมืองพัทยาขึ้น โดยในปี 2564 ที่ผ่านมาเทศกาลพลุเมืองพัทยาได้รับการคัดเลือกและยกระดับเป็นเทศกาลท่องเที่ยวทางทะเล 1 ใน 3 เทศกาลสำคัญของเอเชียจากสมาคมการท่องเที่ยวนานาชาติ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการได้รับรางวัลครั้งนี้จำทำให้เมืองพัทยากระจายแพร่หลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกมากขึ้น

สำหรับการแสดงพลุนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่ ประกอบเทคนิคแสงสีเสียงยาวไปตลอดแนวชายหาดพัทยาแบบเต็มอิ่มตลอด 2 วัน ซึ่งงานพลุนานาชาติในปีนี้มาจาก 4 ประเทศ คือ แคนนาดา ฟิลิปปินส์ เบลเยี่ยม และมาเลเซีย สนุกกับคอนเสิร์ตศิลปินดัง เมืองพัทยาได้อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวโดยปิดถนนชายหาดพัทยา ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. นอกจากนี้ยังจัดให้มีร้านค้าชุมชนเมืองพัทยา ผู้ประกอบการในเมืองพัทยา สตรีทฟู้ดมาจำหน่ายบริเวณถนนเลียบหาดพัทยา มากกว่า 600 ร้านค้า ให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยกันสะดวก โดยเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยาจัดต่อเนื่อง 2 วัน คือ 25-26 พ.ย.65 ณ ชายหาดพัทยา เริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

การจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา (Pattaya International Fireworks Festival 2022) ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ 19 โดยในวันแรกของงานพบว่าบรรยากาศบริเวณชายหาดพัทยาสุดคึกคัก หลังมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากแห่ชมความงามของพลุเมืองพัทยา นับหมื่นคน

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ