จากเหตุการณ์ สาวคีร์กีซสถานดิ่งคอนโดฯ ที่พัทยาดับ ได้โปรยเงินก่อนกระโดดตึกคอนโดหรูเสียชีวิต ย่านถนนเขาทัพยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ 3 วัน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าถูกแก๊งคนจีนไล่ล่า เพราะหนีออกมาจากการถูกบังคับค้าประเวณี ในพื้นที่เมืองพัทยา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 65 ที่ผ่านมา

 ทั้งนี้สำหรับการบันทึกการสอบปากคำของ นางสาว เอเนร่า เซียทาเลว่า ชาวคีร์กีซสถาน ที่มีการเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา มีการระบุถ้อยความในบันทึกสอบสวนปากคำว่า ได้รู้จักกับเพื่อนประเทศเดียวกัน ชักชวนให้ไปทำงานกับคนจีนที่ประเทศลาว ทำงานเกี่ยวกับท่องเที่ยวรายได้ประมาณ 2 หมื่นบาท ซึ่งผู้ตายสนใจ และในวันที่ 15 ก.ค. 65 ได้เดินทาง มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เพื่อเดินทางต่อไป จังหวัดเชียงราย

มีคนจีนเป็นชาย 1 คนมารอรับที่สนามบิน แล้วพาไปนอนพักที่กรุงเทพฯ เป็นเวลา 1 คืน และ ในวันที่ 16 ก.ค. ชายจีนดังกล่าว ได้พาเดินทางไปจังหวัดเขียงราย และ พาข้ามแม่น้ำโขง ที่ด่านเชียงแสน นั่งเรือข้ามฟากไปฝังประเทศลาว เมื่อไปถึงคนจีนดังกล่าวได้พาไปกักตัวไว้ ลักษณะคล้ายโรงแรม ไม่ให้ไปไหน มีคนเฝ้าตลอด และ โดยคนเฝ้ามีอาวุธปืนด้วย

และจากนั้นชายจีนดังกล่าวได้ยึดหนังสือเดินทางของผู้ตาย โดยแจ้งว่าจะนำไปทำวีซ่า จากนั้นได้บังคับให้ทำงานเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่ผู้ตายไม่สามารถทำงานได้ จึงได้บังคับให้ขายบริการทางเพศ และ มีการถ่ายวีดีโอขณะให้บริการลูกเค้าไว้ เพื่อข่มขู่ไม่ให้หลบหนี โดยบังคับให้ค้าประเวณีหลายต่อหลายคน

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ชายจีนคนดังกล่าวและผู้หญิง น่าจะเป็นคนจีน ได้พาผู้ตาย เดินทางมาประเทศไทย เมื่อมาถึงได้มีหญิงจีน และ คนขับรถ มารับทีสนามบิน แล้วได้ไปพักที่ซอย สุขุมวิท 64 ที่กรุงเทพ และ บังคับให้ผู้ตาย ค้าประเวณี โดยได้พาไปส่งให้กับลูกค้าตามโรงแรมต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และ เมืองพัทยา ด้วยความกลัวที่ถูกขู่ฆ่า ประกอบกับกลัวจะถูกนำคลิปของตัวเองไปส่งไปให้ที่ประเทศบ้านเกิด จึงจำใจค้าประเวณีมาโดยตลอด

จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้แอบลักลอบหลบหนีออกมา พร้อมทั้งขอความช่วยเหลือมายัง อดีตแฟนของเพื่อน ชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันอาศัยที่เมืองพัทยา ช่วยเหลือในการหลบซ่อนตัว ก่อนจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีกับแก๊งชาวจีนโหดร้ายนี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ นำกำลังเข้าจับกุมน.ส.โรว หลี (Ms.ROULI) อายุ 27 ปี สัญชาติจีน ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านพระรามเก้า กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.พัทยา ที่ จ.421/2565 ลงวันที่ 17 กันยายน 65 พร้อมของกลางหนังสือเดินทาง เงินสดจำนวนหนึ่ง บัตรเครดิต โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง นำตัวผู้ต้องหาส่งสภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยการจับกุมครั้งนี้ ทางพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็ว ทางตำรวจจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล, ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้ร่วมกันสืบสวนจนสามารถพิสูจน์ทราบว่าหนึ่งในผู้ต้องหาได้พักอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุม โดยหลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับน.ส.โรว หลี ถูกจับในข้อหา ร่วมกันเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ กระทำการโดยการขู่เข็ญ ข่มขู่ ใช้กำลัง บังคับ หลอกลวงกักขังหน่วงเหนี่ยว ใช้อำนาจมิชอบ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ และข้อหา ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด

โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งเอกสารของผู้อื่น

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ