เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร  พรรคกล้าจัดเวทีปราศรัยขึ้น โดยมี นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค พร้อม พ.ต.อ.ทศพลโชติคุตร์ หรือ ผู้กำกับหนุ่ย ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม เขตที่1 เบอร์5  นายลิขิต ศรีชาติ ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร เขต 1 นายเจษฎา ช่วยชูหนู ทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าและทีมงาน ขึ้นปราศรัยโชว์นโยบายกับพี่น้องประชาชนโดยมีประชาชนสนใจเข้าร่วมฟังการปราศรัยกว่า 1,000 คนโดยชาวบ้านที่มาให้กำลังใจท่ามกลางเสียงปรบมือตะโกนเบอร์ 5 อย่างต่อเนื่อง

นายกรณ์ จาติกวณิช เปิดเผยว่า วันนี้เศรษฐกิจไทยโตต่ำที่สุดในอาเซียน ทั้งเกษตรกร ลูกจ้าง ผู้ใช้แรงงาน และคนชั้นกลาง ต่างก็ “ขาดพลังหนุน” ที่จะทำให้มีรายได้เพิ่ม “ระบบเศรษฐกิจ” ที่ให้มุ่งเน้นผู้กล้า และผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ได้มีโอกาสแข่งขันกันด้วยคุณภาพและราคา ไม่ใช่เส้นสาย หรืออำนาจเหนือตลาด เพราะจริง ๆ แล้ว ประเทศไทยมีดี และมีคนเก่ง ๆ อยู่มาก ทั้งยังสถานที่ตั้งเป็นเลิศ แถมมีคู่ค้าที่มีกำลังซื้อ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เรากลับมีปัญหาเชิงโครงสร้างที่ต้องกล้าลงมือทำอย่างทันที

ชุมพรเป็นเมืองแห่งโอกาส เป็นจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่จุดยุทธศาสตร์สำคัญของภาคใต้ เป็นดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ ของภาคเกษตรกรรม และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย แต่สิ่งที่ขาดหายไปตลอดหลายปีที่ผ่านมาคือ การบริหารจัดการที่ดี ถึงเวลาแล้วที่ ชุมพรจะได้ผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ พร้อมเสียสละ มีความมุ่งมั่น ทำงานแก้ปัญหา สร้างโอกาสในการทำมาหากินให้กับพี่น้องประชาชน ด้วยจิตใจมุ่งมั่นของ พ.ต.อ.ทศพลโชติคุตร์  ผู้กำกับหนุ่ย ที่จะทำหน้าที่รับใช้พี่น้องชาวชุมพรที่จะเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องชาวจังหวัดชุมพร

  ขอฝากพี่น้องประชาชนเขต 1 จังหวัดชุมพร  ขอให้เลือกคนที่พร้อมที่จะเข้าเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนอย่างแท่จริง และพรรคกล้าจะสามารถผลักดันนโยบายที่สำคัญต่อปากท้องประชาชน เพื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริง ที่สำคัญขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรคกล้า  ที่จะร่วมต่อสู้และอยู่เคียงข้างประชาชนเพื่อปากท้องประชาชน เพื่อเกิดการเปลี่ยนแปลง ของการบริหารประเทศที่คนชุมพรต้องกล้าเปลี่ยน  ดังนั้นต้องช่วยกันเลือกพรรคกล้า ให้เข้าไปทำงานในสภาฯ เป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน สำหรับพรรคกล้า การเมืองไม่ใช่การทะเลาะกันแต่คือการสร้างโอกาส โดยเฉพาะทางเศรษฐกิจปากท้อง

“ผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า พวกเรามาเพื่อสร้างสรรค์การเมืองคุณภาพ ที่เป็นทางรอดทางออกให้กับประเทศ อาจมีคนไม่เห็นด้วย หรือเห็นไม่ตรงกัน แต่เราไม่ใช่ศัตรูกัน ผมภูมิใจที่ส่ง พ.ต.อ.ทศพลโชติคุตร์  ผู้กำกับหนุ่ย ลงสมัครในนามของพรรคกล้า บางคนอาจมองว่าเป็นแค่เลือกตั้งซ่อม อาจมีเวลาแค่ปีเศษๆ จะทำอะไรได้ แต่ถ้าได้รับเลือกเข้าไป แล้วทำงานตั้งแต่วันแรก ผมเชื่อว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่มากก็น้อย เป็นคนทำงานตัวจริง ที่จะไม่ปล่อยเวลาในทุกนาทีให้สูญเปล่าอย่างแน่นอน การเมืองคุณภาพสร้างได้ ถ้าทุกคนช่วยกัน”นายกรณ์กล่าว

พ.ต.อ.ทศพลโชติคุตร์ กล่าวว่า ตนเองมีจิตใจที่จะกลับมารับใช้และเปลี่ยนแปลงบ้านเกิด ด้วยจิตใจมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่รับใช้พี่น้องชาวชุมพร จะเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องชาวจังหวัดชุมพร  ขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่น้องประชาชนเขต 1 จังหวัดชุมพร เชื่อมั่นว่า จะสามารถผลักดันนโยบายที่สำคัญ ภายใน 100 วัน จะผลักดันนโยบาย การท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพรที่มีชายหาดที่ยาวกว่า200กิโลเมตร ในพื้นที่ อำเภอปะทิว อำเภอเมือง อำเภอทุ่งตะโก อำเภอหลังสวน อำเภอละแม เพื่อนำเม็ดเงินที่เกิดจาการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังจังหวัดชุมพร และจะผลักดันให้ทำซุ้มประตูเมืองให้สมกับเป็นเมืองประตูภาคใต้และในบริเวณก็จะทำให้มีศูนย์อาหารเพื่อที่จะได้นำสินค้าและอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรมาจำหน่ายในศูนย์อาหาร  พร้อมกับ จะทำการจดทะเบียน  GI  พืชกระท่อม ให้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของชาวจังหวัดชุมพร ให้รู้ว่ากระท่อมของจังหวัดชุมพรคุณภาพดีที่สุด

ชุมพรคือบ้านของผม ผมรักบ้านหลังนี้ วันนี้บ้านหลังนี้เศรษฐกิจยังไม่เติบโต อย่างที่ควรจะเป็น ทที่ผ่านมา ชุมพรเป็นได้แค่จังหวัดทางผ่าน  ทั้ง ๆ ที่เรามีของดีมากมาย ผลไม้อร่อยไม่แพ้ที่ไหนในโลก ความสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวและการประมง แต่ทำไม ชาวสวน ชาวไร่ คนทำธุรกิจตัวเล็ก ๆ ถึงลืมตา อ้าปากไม่ได้สักที การเมืองแบบเดิม ๆ สืบทอดอำนาจ ควรจะหมดไปได้แล้ว ต้องใช้มืออาชีพเข้ามาบริหาร

นอกจากนี้ ผมมั่นใจในทีมเศรษฐกิจของพรรคกล้า ถ้าผมได้รับเลือกตั้งเข้ามา เหล่าคนเก่งในพรรคกล้าจะเข้ามาช่วยพลิกชีวิตของพ่อแม่พี่น้องชาวชุมพรให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน พวกเขาจะมีเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้น คนรุ่นใหม่จะมีโอกาสที่ดีในบ้านเกิด ไม่ต้องไปทำงานที่จังหวัดอื่น ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี ไม่น้อยหน้าใครในประเทศ

มาถึงวันนี้เข้าโค้งสุดท้ายแล้วการเลือกตั้งผู้แทนราษฎรต้องเลือกที่คุณสมบัติความเหมาะสมและอุดมการณ์ของผู้สมัครและพรรคการเมือง ไม่ใช่เลือกเพราะเงิน ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงชุมพร ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนจังหวัดชุมพร ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้ เข้าคูหา กาเบอร์ 5 พรรคกล้า

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *