เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ (ผกก.หนุ่ย )ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต1 เบอร์ 5 พรรคกล้า เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร แจ้งว่าป้ายหาเสียงที่ บริเวณ แยกดอนใหญ่ ม.1 ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ว่าแผ่นป้ายหาเสียง บริเวณดังกล่าว มีรองรอยฉีกขาดเสียหาย ยังไม่ทราบว่าเกิดจากการกระทำของผู้ใดและได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบป้ายหาเสียง ซึ่งมีรูปภาพตนเองเกิดความเสียหาย

 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ กล่าวว่า อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือกระทำว่า มีความเห็นต่างได้ แต่ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่น ไม่ควรทำลายป้ายหาเสียง ซึ่งถือเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย เราควรแสดงออกทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ แข่งขันกันอย่างลูกผู้ชาย เพื่อแทนคุณบ้านเกิด ทำให้พี่น้องประชาชนอยู่ดี กินดีและมีความสุข พร้อมฝากไปถึงผู้ที่ก่อเหตุว่า ขณะนี้บ้านเมืองต้องการความปรองดอง ก้าวข้ามความขัดแย้ง โดยเฉพาะพรรคกล้า ไม่ต้องการที่จะเห็นความขัดแย้งเกิดขึ้นอีก ตนเองจึงได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี  และให้สืบสวนสอบสวนหารายละเอียดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการกระทำของผู้ใด  

ด้าน ร.ต.อ.หญิง พรอุมา แก้วประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำชุมพร เวลา 18.50น.  รับแจ้งความไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับแจ้งให้สายตรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณแยกไปดอนใหญ่ ม.1 ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพรอีกครั้ง เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสผู้กระทำผิด พร้อมเตือนว่า การทำลายป้ายหาเสียง มีความผิดตามกฎหมายทางอาญา ฐานทำให้เสียทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ