สมัครวันแรกชิง นายก อบจ.ปทุมธานี คึกคัก”ลุงชาญ”แชมป์เก่า พร้อม “บิ๊กแจ๊ส” นำทีมผู้สมัครส่งครบ 36 เขตเลือกตั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่2 พ.ย.2563 ที่ห้องประชุมปทุมชาติ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่ ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้สมัครและมวลชนที่มาให้กำลังใจสวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าสู่ภายในห้องประชุม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิก ได้นำทีมงาน รถหาเสียง ผู้มาให้กำลังใจมาร่วมกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้สมัครเดินทางมาตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. เพื่อยื่นใบสมัครลงทะเบียนก่อนเวลา 08.00 น. ซึ่งขั้นตอนการสมัคร จะรับสมัครนายก อบจ.ก่อน และสมาชิก อบจ.เป็นลำดับถัดไปและทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


โดยมีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นางสาวสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์ การเปิดรับสมัครสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยจะเปิดรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2563 และกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม 2563


สำหรับในวันนี้มีผู้มาสมัครลงชิงชัยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำนวน 2 คน คือ นายชาญ พวงเพชร์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี 3 สมัย และพล ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญาการตำรวจนครบาล แต่ทั้ง 2 คนไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องมีการจับสลาก 2 ครั้ง ครั้งแรกจับว่าใครจะได้จับสลากเป็นคนแรก และครั้งที่ 2 เป็นการจับสลากว่าใครจะได้ยื่นใบสมัครก่อนและใช้ลำดับการยื่นใบสมัครเป็นหมายเลขในการหาเสียงโดย นายชาญ พวงเพชร์ ได้หมายเลข 1 ส่วน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จับได้หมายเลข 2 ภายหลังรู้หมายเลขแล้ว บรรดากองเชียร์ที่มารอด้านนอกต่างส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจกันอย่างสนุกสนาน โดยทั้งคู่ต่างมั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งในครั้งนี้


จังหวัดปทุมธานี มีพื้นที่เลือกตั้งทั้งหมด 7 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองปทุมธานี ,อำเภอสามโคก อำเภอคลองหลวง ,อำเภอธัญบุรี ,อำเภอลำลูกกา ,อำเภอหนองเสือและอำเภอลาดหลุมแก้ว ทั้งหมด 36เขตการเลือกตั้ง โดยจะมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำนวน1 คน และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำนวน 36 คน


ด้านนายอิทธิพร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า การรับสมัครที่จังหวัดปทุมธานี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนชนตื่นตัวของต่อการเลือกตั้ง ถือเป็นเรื่องที่ดี พบว่ามีปัญหาเรื่องข้อปฏิบัตินิดหน่อยในช่วงการจับสลากอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็ตกลงกันได้ ระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้สมัคร โดยเมื่อปิดรับสมัครในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้แล้ว คาดว่า จะใช้เวลาไม่นาน ก็จะสามารถประกาศรายชื่อผู้สมัครได้ ส่วนแนวทางการหาเสียง ให้ยึดตามมาตรา 65 ของพระราชบัญญัติการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งมีข้อห้ามลักษณะเดียวกันกับการเลือกตั้ง ส.ส.
อย่างไรก็ตามการสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะผู้สมัครนายกอบจ.มีกองเชียร์ของแต่ละฝ่ายเดินทางไปให้กำลังใจและคล้องพวงมาลัยผู้สมัครกันอย่างคึกคัก

By NBNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่าสนใจ